Mâm ngon Miền Trung
Di sản công phu của trăm năm 

*Khi đặt bàn, quý khách vui lòng ghi chú "Mâm ngon Miền Trung"


“Mâm ngon Miền Trung” là những chắt chiu sản vật từ dải đất duyên hải kéo đến tận rừng sâu núi cao dãy Trường Sơn.

  • Nguyên liệu bản địa mộc mạc, đặc trưng: tôm chua Huế, phở sắn Quế Sơn, tiêu rừng Kon Tum…

  • Dược liệu “bảo vật quốc gia”: sâm Ngọc Linh, sâm dây Tu Mơ Rông

  • Sản vật phong phú: heo bản, gà H’Mông, thịt me (bê), mực Phú Quý 


Bàn tiệc 08 món đặc sản từ cố đô kinh kỳ đến cao nguyên hoang dã:

Me thấu Ngự Bình
Cuốn thịt nướng, tôm chua Huế
Mực Phú Quý nướng than
Vịt nấu thơm - Đông Ba
Heo sọc dưa nướng với tiêu rừng Kontum, Xôi sâm Ngọc Linh
Canh gà hầm sâm dây Tu Mơ Rông
Heo rừng Pleiku xào Tía tô Phú Quốc
Bánh ít lá gai Bình Định

*Khi đặt bàn, quý khách vui lòng ghi chú "Mâm ngon Miền Trung"

CÙNG THƯỞNG THỨC THỰC ĐƠN MÂM NGON MIỀN TRUNG VỚI 

CUỐN THỊT NƯỚNG, TÔM CHUA HUẾ

Làm từ phần nạc nọng heo mềm giòn đan xen nạc và vân mỡ thật mỏng, béo mà không ngấy. Con tôm ngâm chua Huế dai ngọt, đỏ rực ngon mắt, cay nhẹ thoảng vị riềng, tỏi. Cuộn bên ngoài là lớp bánh ướt Huế mềm mịn, đủ mỏng để thấy thấp thoáng sắc xanh của rau thơm bên trong. 

ME THẤU NGỰ BÌNH

Thịt me là cách gọi dân dã dành cho món thịt bê - nguyên liệu chính làm nên món khai vị có lối chế biến khéo léo hòa quyện giữa thịt bê mềm ngọt, chuối chát, khế chua, rau thơm, củ kiệu Huế và dùng kèm bánh đa mè Đô Lương của vùng Nghệ An. 

*Khi đặt bàn, quý khách vui lòng ghi chú "Mâm ngon Miền Trung"

MỰC PHÚ QUÝ NƯỚNG THAN

Con mực đánh bắt tươi rói tại vùng biển Phú Quý (Bình Thuận) ướp với sốt đặc biệt nhà Mặn Mòi và nướng trên than hồng để giữ trọn vị biển khơi, tươi ngọt, giòn sật. 

VỊT NẤU THƠM - ĐÔNG BA

Thịt vịt lọc bỏ xương, thái, ướp, áp chảo rồi nấu với thơm. Món thịt mềm ngọt trong lớp nước nấu thơm vàng nâu, sánh nhẹ, dậy vị ngon khi dùng kèm bánh mì nướng than.  

*Khi đặt bàn, quý khách vui lòng ghi chú "Mâm ngon Miền Trung"

CANH GÀ HẦM SÂM DÂY TU MƠ RÔNG

Là bài thuốc quý bồi bổ sức khỏe. Thịt từ gà H’Mông chắc ngọt mà không quá dai, bổ dưỡng với tỉ lệ mỡ thấp, đem hầm với sâm dây Tumorong (Hồng Đẳng Sâm) của Kon Tum. Món ăn kèm với phở sắn Quế Sơn - một món đặc sản Quảng Nam độc đáo có nguy cơ mai một. 

HEO SỌC DƯA NƯỚNG VỚI TIÊU RỪNG KONTUM & XÔI SÂM NGỌC LINH

Heo ướp với tiêu rừng rồi kẹp gắp tre nướng trên than hồng. Nếp được ngâm qua đêm với sâm Ngọc Linh giúp dưỡng chất quý của sâm ngấm sâu vào từng hạt xôi dẻo thơm. Sâm Ngọc Linh sinh trưởng dưới những cánh rừng già núi Ngọc Linh ở độ cao trên 1800 mét, được xem là “dược liệu quốc bảo” - một trong những dòng sâm có giá trị dược tính quý hiếm với hàm lượng saponin thuộc nhóm cao bậc nhất Thế giới.  

*Khi đặt bàn, quý khách vui lòng ghi chú "Mâm ngon Miền Trung"

HEO RỪNG PLEIKU XÀO TÍA TÔ PHÚ QUỐC

Ba rọi heo rừng Pleiku rút sườn xào với lá tía tô giúp cân bằng mùi vị món ăn ướp với ớt rim Hội An tạo ra hương vị dân dã đậm đà, càng gắp càng ngon. 

BÁNH ÍT LÁ GAI BÌNH ĐỊNH

Món bánh dân gian nổi tiếng của Bình Định, thân thương sắc xanh lá chuối. Bên trong là vỏ bánh đen nhánh từ màu lá gai, lớp nếp dẻo mịn ôm trọn phần nhân quyện đậu xanh, dừa nạo, thoảng hương gừng thơm ngọt.

Từ sản vật biển khơi, đặc sản duyên hải đến tinh hoa cao nguyên núi rừng, “Mâm ngon Miền Trung” sẽ là trải nghiệm ẩm thực đặc sắc dành cho thực khách sành ăn. Trong tiết xuân chốn Sài Thành, mời bạn và thân hữu đến Mặn Mòi thưởng món! 

* Đây là thực đơn đặc biệt chỉ phục vụ cho khách đặt trước tối thiểu 3 tiếng, phục vụ giới hạn từ ngày 25/02/2024 đến hết ngày 17/03/2024. Mâm phù hợp với nhóm khách 4 người và chỉ được phục vụ tại Nhà hàng Mặn Mòi Thảo Điền.

*Khi đặt bàn, quý khách vui lòng ghi chú "Mâm ngon Miền Trung"

Thực đơn Mâm ngon Miền Trung nằm trong chuỗi sự kiện ẩm thực “Hương vị Quê nhà" - một chương trình do Mặn Mòi tổ chức cùng các nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực, lần lượt tái hiện gần 200 món ngon đặc trưng của 63 vùng miền trên khắp Việt Nam.

Theo dõi chuỗi sự kiện Hương Vị Quê Nhà tại fanpage Mặn Mòi.

Top